Bạn đang ở đây:Thời gian rảnh rỗi >>chữ

Lãnh đạo Chechnya gặp ông Putin giữa tin đồn ốm nặng

Thời gian rảnh rỗi9 người đã xem

Giới thiệuTổng thống Nga Vladimir Putin ca ngợi những thành tựu kinh tế của Cộng hòa Chechnya và đề nghị ông K game bắn cá online 3d...

Tổng thống Nga Vladimir Putin ca ngợi những thành tựu kinh tế của Cộng hòa Chechnya và đề nghị ông Kadyrov thảo luận "nhiều vấn đề" trong cuộc gặp ở Moskva hôm nay,ãnhđạoChechnyagặpôngPutingiữatinđồnốmnặ theo thông báo của Điện Kremlin.

Sau cuộc gặp, Kadyrov đăng trên Telegram rằng ông và Tổng thống Putin đã trao đổi về nhiều chủ đề, bao gồm cả vai trò của lính Chechnya ở Ukraine.

"Tôi muốn bày tỏ tự hào về những kết quả chúng tôi đã đạt được. Hàng ngày chúng tôi bắt tù binh, phá hủy thiết bị trong cuộc chiến ở Ukraine", ông Kadyrov cho hay. "Hiện những người lính có tinh thần rất tốt. Họ không gặp vấn đề gì với thông tin liên lạc hoặc thiết bị".

Truyền thông nhà nước Nga cho rằng cuộc gặp giữa ông Putin và ông Kadyrov "giúp giải đáp nhiều câu hỏi".

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) gặp lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov ở Điện Kremlin ngày 28/9. Ảnh: Kremlin.ru

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) gặp lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov ở Điện Kremlin ngày 28/9. Ảnh:Kremlin.ru

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh những đồn đoán đã lan truyền suốt nhiều tháng qua về việc ông Kadyrov, 46 tuổi, có thể đang ốm nặng. Một số thông tin cho rằng Kadyrov đang gặp các vấn đề nghiêm trọng về thận.

Ngày 17/9, ông đăng hai video lên mạng xã hội Telegram cho thấy đang đi dạo và kêu gọi mọi người tập thể dục, có thể nhằm bác bỏ tin đồn về sức khỏe. Khi được phóng viên hỏi về tin đồn bị bệnh nặng và phải nhập viện, ông cười và gồng cơ bắp tay.

Điện Kremlin cho đến nay vẫn từ chối bình luận về thông tin cho rằng sức khỏe của Kadyrov không tốt.

Kadyrov là con trai của Akhmad Kadyrov, người từng giữ chức tổng thống Chechnya trước khi bị ám sát trong vụ đánh bom tháng 5/2004. Tháng 2/2007, ông được Tổng thống Putin bổ nhiệm làm lãnh đạo Cộng hòa Chechnya.

Ông được đánh giá là đồng minh thân cận của Tổng thống Putin, ủng hộ mạnh mẽ phong trào ly khai ở miền đông Ukraine và Nga sáp nhập bán đảo Crimea. Kadyrov đã bị Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa vào danh sách trừng phạt, vốn nhắm vào nhiều cộng sự thân cận của ông chủ Điện Kremlin.

Tháng 10/2022, ông Kadyrov cho biết khoảng 10.000 binh sĩ Chechnya đang tham gia chiến dịch quân sự Ukraine. "Trong trường hợp cần thiết, 70.000 quân nữa sẵn sàng tham chiến", lãnh đạo Chechnya tuyên bố.

Huyền Lê(Theo Reuters, Moscow Times)

Tags:

Những bài viết liên quanLiên kết