Bạn đang ở đây:Điểm phát sóng >>chữ

Trung Quốc bác bỏ thông tin "cấm công chức dùng iPhone"

Điểm phát sóng4821 người đã xem

Giới thiệuĐiện thoại iPhone 15 Pro mới được hãng Apple cho ra mắt (Ảnh: Associated Press)."Trung Quốc chưa ban royale777...

Trung Quốc bác bỏ thông tin cấm công chức dùng iPhone - 1

Điện thoại iPhone 15 Pro mới được hãng Apple cho ra mắt (Ảnh: Associated Press).

"Trung Quốc chưa ban hành bất kỳ luật, quy định và văn bản chính sách nào cấm mua và sử dụng điện thoại thông minh thương hiệu nước ngoài, trong đó có iPhone", Reutersdẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh nói trong buổi họp báo thường kỳ ngày 13/9.

"Chúng tôi hy vọng mọi công ty hoạt động tại Trung Quốc nghiêm túc tuân thủ lệnh an ninh dữ liệu của Trung Quốc", bà Mao Ninh bổ sung.

Bà Mao Ninh có tuyên bố như trên sau khi một số cơ quan báo chí phương Tây gần đây đưa tin Trung Quốc yêu cầu nhân viên trong các cơ quan chính phủ trung ương không sử dụng iPhone vào mục đích công việc.

Hôm 6/9, Wall Street Journaldẫn các nguồn thạo tin ẩn danh cho biết, từ nhiều năm trước, Bắc Kinh đã yêu cầu quan chức chính phủ tại một số cơ quan hạn chế dùng iPhone để làm việc, nhưng lệnh này hiện đã được mở rộng.

Sau đó, Reuterscũng dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc trong những tuần gần đây đã siết việc sử dụng iPhone trong giới công chức và yêu cầu họ dừng sử dụng điện thoại của Apple tại nơi làm việc.

Sau khi xuất hiện thông tin trên, giá cổ phiếu hãng Apple đi xuống, dẫn đến mất 200 tỷ USD vốn hóa trong ngày 7/9. Cho đến ngày 12/9, giá cổ phiếu Apple vẫn chưa tăng trở lại mức trước đó.

Apple vốn thống trị phân nhóm cao cấp của thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc và coi nơi đây là một trong những thị trường lớn nhất của mình. Khoảng 19% doanh thu của tập đoàn này tới từ xứ tỷ dân.

Các hạn chế tiềm tàng của Trung Quốc tương tự các lệnh cấm ở Mỹ đối với sản phẩm của Huawei hay ứng dụng TikTok, trong bối cảnh cả 2 siêu cường đều lo ngại về rò rỉ dữ liệu.

Tags:

Những bài viết liên quanLiên kết