Bạn đang ở đây:Bách khoa toàn thư >>chữ

Giải marathon quốc tế lớn nhất Việt Nam lập kỷ lục mới

Bách khoa toàn thư4 người đã xem

Giới thiệuHơn 15.000 vận động viên đăng ký giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2023, trong đó có khoảng 1 game bài đổi thưởng được tặng tiền...

Hơn 15.000 vận động viên đăng ký giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2023,ảimarathonquốctếlớnnhấtViệtNamlậpkỷlụcmớ trong đó có khoảng 10% là vận động viên quốc tế. Giải chạy phá kỷ lục số lượng người tham dự của mùa trước.

Giải chạy nằm trong khuôn khổ Tuần lễ du lịch TP.HCM với chủ đề “Xanh trên mỗi hành trình”. Sự kiện tiếp tục truyền cảm hứng chăm sóc sức khỏe chủ động trong cộng đồng và lan tỏa ý nghĩa của những “bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”. 

Sứ mệnh xanh

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank khai mạc vào ngày 10/12. Toàn bộ vé ở tất cả các cự ly đã được bán hết.  Qua sáu mùa tổ chức, đây là năm có sự tham gia đông đảo nhất của các vận động viên quốc tế, các vận động viên thành tích cao cùng 30 KOL của Việt Nam nhằm góp phần truyền cảm hứng và tiếp tục lan tỏa thông điệp “bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” cùng lối sống tích cực và khỏe mạnh trong cộng đồng. 

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2023 đạt kỷ lục về số người đăng ký tham dự.

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2023 đạt kỷ lục về số người đăng ký tham dự.

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank có cung đường chạy xuyên suốt qua 17 địa danh thuộc 5 quận và 1 thành phố bên sông Sài Gòn. Đây cũng là giải đạt tiêu chuẩn quốc tế, được ghi nhận trong hệ thống thi đấu quốc gia, và phù hợp với tiêu chuẩn để các vận động viên nhóm tuổi từ 40 trở lên được cộng điểm trên Hệ thống xếp hạng quốc tế theo nhóm tuổi Wanda Abbott Marathon Major. 

"Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank sẽ là một trong những hoạt động chính lan tỏa sứ mệnh xanh đến hàng chục ngàn người tham gia sự kiện", Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Nguyễn Thị Ánh Hoa chia sẻ.

Năm nay, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng các Sở ban ngành đơn vị liên quan và Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức, các Quận/Huyện tổ chức Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 3 với chuỗi hoạt động đa dạng phục vụ cộng đồng và khách du lịch trong và ngoài nước. Chủ đề “Xanh trên mỗi hành trình” của Tuần lễ Du lịch năm nay thể hiện định hướng  phát triển bền vững của ngành du lịch.

Quy tụ những chân chạy đẳng cấp cao

Với đa dạng các cự ly phù hợp cho nhiều đối tượng, giải chạy đã thu hút số lượng lớn vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên, vận động viên phong trào, trẻ em và người cao tuổi. Trong số đó, không ít người đã gắn bó ngay từ những mùa đầu tiên như Nga Võ - giải Nhất cự ly bán marathon nữ, nhóm tuổi 40-49 giải Hà Nội Marathon Techcombank Mùa 2, Chi Nguyễn - runner hoàn thành 6 giải World Marathon Majors,…

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank khai mạc vào ngày 10/12.

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank khai mạc vào ngày 10/12.

Cùng với 30 KOL nổi tiếng, giải chạy sẽ thực sự truyền cảm hứng về tinh thần rèn luyện thể thao một cách chủ động và hành trình nỗ lực, bền bỉ của mỗi cá nhân để trở thành một phiên bản vượt trội hơn mỗi ngày của chính mình.

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM quy tụ nhiều vận động viên quốc tế tham dự như Shadrack Kipkemboi Kebenei - vận động viên người Kenya với thành tích 2:08:45 cự ly marathon, Koros Johnstone Chesire - vận động viên người Kenya với thành tích hạng 1 nam tại giải Hà Nội Marathon Techcombank Mùa thứ 2 vừa qua.

Ngoài các vận động viên quốc tế, các chân chạy đầy cảm hứng của làng chạy bộ Việt Nam cũng sẽ tham gia tranh tài như Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Thanh Phúc hay Hoàng Nguyên Thanh - chân chạy marathon số 1 Việt Nam hiện nay. 

Ông Onslo Carrington, đại diện đơn vị tổ chức, Công ty Sunrise Events Việt Nam, nhấn mạnh rằng 5 mùa giải đầu tiên của giải diễn ra thành công, đem đến nhiều cảm hứng cho cộng đồng đam mê thể thao trong nước và quốc tế. Ông Carrington tin rằng mùa thứ 6 của giải Marathon Quốc tế TP.HCM cũng tiếp nối điều này.

"Chúng tôi tin rằng Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Mùa thứ 6 sẽ tiếp tục là nguồn động lực cho các vận động viên nói riêng và cộng đồng nói chung trong việc theo đuổi các giá trị tích cực về sức khỏe, thể thao và lối sống lành mạnh. Chúng tôi mong rằng mùa giải lần này sẽ mang đến cho hàng nghìn vận động viên và người tham gia những trải nghiệm thi đấu, giải trí và kết nối cộng đồng tuyệt vời nhất",đại diện BTC cho biết.

Tags:

Những bài viết liên quanLiên kết