Bạn đang ở đây:Thời trang >>chữ

Nga triệu tập Đại sứ Moldova

Thời trang93823 người đã xem

Giới thiệuĐại sứ Moldova tại Nga Lilian Darii (Ảnh: Noi.md)"Ngày 3/10, Đại sứ Moldova tại Nga Lilian Darii đã slot deposit shopeepay...

Nga triệu tập Đại sứ Moldova  - 1

Đại sứ Moldova tại Nga Lilian Darii (Ảnh: Noi.md)

"Ngày 3/10, Đại sứ Moldova tại Nga Lilian Darii đã được triệu tập để chúng tôi bày tỏ phản đối mạnh mẽ về nỗ lực tiếp tục trấn áp mang động cơ chính trị đối với các cơ quan truyền thông tiếng Nga ở nước này", tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.

Trong tuyên bố này, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, động thái chính quyền Moldova trục xuất người đứng đầu văn phòng hãng tin Sputnik ở nước này vào ngày 13/9 là một phần của chiến dịch trấn áp có động cơ chính trị đang diễn ra đối với các phương tiện truyền thông tiếng Nga.

Bộ này cho biết đã thực hiện các biện pháp đáp trả nhằm vào Moldova sau quyết định trục xuất.

Tại lần triệu tập này, Đại sứ Moldova đã được thông báo rằng "một số cá nhân trực tiếp liên quan đến việc hạn chế quyền tự do ngôn luận và quyền của các nhà báo Nga ở Moldova, cũng như kích động tình cảm chống Nga, đã bị cấm nhập cảnh".

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Nga không cung cấp thêm thông tin chi tiết cũng như không nêu tên những người bị cấm nhập cảnh.

Kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào tháng 2/2022, căng thẳng giữa hai nước thuộc Liên Xô cũ này leo thang nhanh chóng.

Chính phủ thân phương Tây hiện tại của Moldova đã lên án động thái của Nga.

Đất nước 2,6 triệu dân Moldova, nằm giữa Ukraine và thành viên Liên minh châu Âu (EU) là Romania, đã nộp đơn xin gia nhập EU và hiện đã được khối 27 thành viên này cấp tư cách ứng viên.

Hồi đầu năm nay, Tổng thống Maia Sandu lên tiếng cáo buộc Moscow muốn kích động bạo lực tại Moldova để lật đổ chính quyền của bà, thay thế bằng nhóm cầm quyền thân Nga.

Phía Nga ngay lập tức bác bỏ cáo buộc, gọi những thông tin đó là hoàn toàn vô căn cứ.

Tags:

Những bài viết liên quanLiên kết