Bạn đang ở đây:Bách khoa toàn thư >>chữ

Điều kiện để lãnh đạo khoa học nhận lương tháng 120 triệu đồng

Bách khoa toàn thư672 người đã xem

Giới thiệuTheo tờ trình của UBND được HĐND TP HCM thông qua tại kỳ họp thứ 12, khóa X hôm 11/11, các chức danh đă tên anh hu ng game hay...

TheĐiềukiệnđểlãnhđạokhoahọcnhậnlươngthángtriệuđồo tờ trình của UBND được HĐND TP HCM thông qua tại kỳ họp thứ 12, khóa X hôm 11/11, các chức danh lãnh đạo trong tổ chức khoa học và công nghệ công lập sẽ được hưởng thu nhập ưu đãi, cao nhất lên tới 120 triệu đồng một tháng.

Theo đó, tổ chức khoa học công nghệ có lãnh đạo hưởng mức lương này phải do UBND TP HCM thành lập, có kế hoạch phát triển thành trung tâm nghiên cứu chuẩn quốc tế và có đề án trong 3 - 5 năm thuộc vào bốn nhóm ưu tiên: Điện tử - công nghệ thông tin; Công nghệ sinh học; Vật liệu tiên tiến; Nghiên cứu chính sách phục vụ phát triển thành phố.

Có 4 mức lương cho người đứng đầu và cấp phó:mức 1 (120 triệu đồng cho cấp trưởng và 100 triệu cho cấp phó), mức 2 (100 và 85 triệu), mức ba (80 và 65 triệu), mức bốn (60 và 50 triệu). Tương ứng mỗi mức có yêu cầu riêng về số năm kinh nghiệm và số lượng đề tài, bằng cấp.

Lương của trưởng phòng ban, phòng thí nghiệm, đơn vị trực thuộc của tổ chức khoa học công nghệ cũng có bốn mức:mức 1 (80 triệu đồng cho cấp trưởng và 60 triệu cho cấp phó); mức 2 (65 và 50 triệu); mức 3 (50 và 40 triệu); mức 4 (40 và 30 triệu).

Ngoài các điều kiện trên, lãnh đạo tổ chức khoa học công nghệ cần đạt các tiêu chí về trình độ tiến sĩ với chức danh đứng đầu và cấp phó, đại học với chức danh trưởng phó phòng và tương đương.

Các mức thu nhập thu nhập được xem xét tăng 10% mỗi năm một lần căn cứ vào kết quả hoạt động hàng năm của tổ chức. Các chức danh được thưởng hai tháng lương khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vào cuối năm, một tháng lương khi hoàn thành tốt nhiệm vụ. Theo quy định, các mức ưu đãi quy định nêu trên không bao gồm tiền lương, tiền công, phụ cấp và các chế độ khác.

Đề xuất này dựa trên kết quả khảo sát về chế độ tiền lương hàng chục tổ chức khoa học công nghệ khối nhà nước, tư nhân và của nước ngoài hoạt động tại Việt Nam trong các ngành công nghệ.

Theo Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM Nguyễn Việt Dũng, đề xuất trả lương cao là yếu tố giúp TP HCM thu hút nhân tài để quản lý, xây dựng trung tâm nghiên cứu chuẩn quốc tế. Lý do, thành phố hiện có số lượng lớn đơn vị nghiên cứu, song chưa có trung tâm tầm cỡ, chuẩn quốc tế.

Hà An

Tags:

Những bài viết liên quanLiên kết