Bạn đang ở đây:Bách khoa toàn thư >>chữ

【b29 cổng game quốc tế】4 lưu ý khi uống cốc nước đầu tiên trong ngày

Bách khoa toàn thư18483 người đã xem

Giới thiệuẢnh: Rusty Tugman1. Chọn nước đun sôi Một trong những tác dụng quan trọng nhất của việc uống nước sa ...

Ảnh: Rusty Tugman

Ảnh: Rusty Tugman

1. Chọn nước đun sôi

Một trong những tác dụng quan trọng nhất của việc uống nước sau khi thức dậy vào buổi sáng là làm loãng và giảm độ nhớt của máu. Bạn nên chọn nước đun sôi thay vì đồ uống có chất kích thích như cà phê, trà sữa, trà đậm. Bởi vì chúng gây ra những kích ứng mạnh cho đường tiêu hóa và mạch máu.

2. Nhiệt độ nước không quá thấp hay quá cao

Thức dậy vào buổi sáng, cơ thể mới chuyển từ trạng thái ngủ sang thức nên chức năng tiêu hóa thường yếu. Lúc này, nếu uống nước lạnh hoặc nước đá, bạn dễ bị đau bụng hoặc tiêu chảy. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là nên uống nước nhiệt độ quá cao, bởi nó dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thực quản. Để bảo vệ cơ thể, bạn nên duy trì nhiệt độ nước uống hàng ngày ở mức 35-38 độ C.

3. Uống nước vừa đủ

Trong trường hợp bình thường, không nên uống quá 500 ml nước một lần, bởi uống quá nhiều nước sẽ gây khó chịu về thể chất. Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý đến tốc độ uống nước. Nhiều người muốn nhanh chóng bổ sung 500 ml nước trong một lần uống để tiết kiệm thời gian nhưng như vậy dễ gây sặc, khó chịu cho đường tiêu hóa. Bạn nên uống chậm từng ngụm nhỏ trong vòng 5-10 phút.

4. Uống nước sau khi đánh răng

Để tránh các bệnh về đường tiêu hóa và ngăn ngừa vi khuẩn đường miệng xâm nhập vào ruột, dạ dày do uống nước, bạn nên đánh răng trước.

Hằng Trần(Theo Aboluowang)

Tags:

Những bài viết liên quanLiên kết